Căn hộ Officetel có gì khác với văn phòng truyền thống?

Căn hộ Officetel có gì khác với văn phòng truyền thống?

Officetel là loại hình bất động sản mới ra đời tại Việt Nam. Tuy nhiên sau khi được đưa vào ứng dụng, mô hình căn hộ Officetel nhanh chóng trở thành làn sóng mạnh mẽ trong thị trường bất động sản nước nhà. Vì vậy một câu hỏi được đông đảo khách hàng đặt ra là mô hình căn hộ Officetel có gì khác với văn phòng truyền thống mà được ưa chuộng đến vậy? www.officetel.vn mời bạn đọc hãy theo dõi bài viết sau đề cùng tìm hiểu rõ hơn.

Đôi nét giới thiệu về căn hộ Officetel

Căn hộ Officetel là loại hình căn hộ kết hợp linh hoạt giữa tính năng lưu trú và văn phòng làm việc. Không gian lưu trú dạng khách sạn còn không gian làm việc dạng văn phòng. Căn hộ Officetel được thiết kế mang đến không gian sống, làm việc sang trọng, đẳng cấp với đầy đủ tiện nghi cho người dùng. Vì vậy những căn hộ Officetel giúp người sử dụng cảm thấy thư thái, thoải mái tận hưởng cuộc sống kể cả khi sinh hoạt đời thường và trong khi đang làm việc.

Căn hộ Officetel
Căn hộ Officetel – Mô hình căn hộ rất được ưa chuộng hiện nay

Trong những năm gần đây phân khúc Officetel là xu hướng đầu tư của nhiều ông lớn bất động sản. Mức độ quan tâm của khách hàng cho phân khúc căn hộ này cũng cao hơn. Chính vì thế theo dự đoán của các chuyên gia bất động sản trong những năm tới mô hình căn hộ Officetel càng phát triển lớn mạnh hơn. So với các mô hình văn phòng truyền thông thì đông đảo khách hàng có sự yêu thích đối với căn hộ Officetel. Đặc biệt là những khách hàng cần văn phòng làm việc dạng vừa, gia đình không có tài chính khá giả.

Vậy căn hộ Officetel có gì khác với văn phòng truyền thống?

Căn hộ Officetel có gì khác với văn phòng truyền thống? Nhìn chung để so sánh giữa 2 mô hình bất động sản căn hộ Officetel và văn phòng truyền thống sẽ có rất nhiều điểm khác nhau dễ nhận biết. Bạn có thể dựa vào những tiêu chí nổi bật như diện tích, giá cho thuê,…để dễ dàng thấy rõ sự khác nhau giữa 2 mô hình bất động sản này là gì.

Về diện tích tối thiểu của căn hộ Officetel và văn phòng truyền thống

Điểm khác nhau của 2 mô hình bất động sản này dễ nhận thấy nhất chính là phần diện tích tối thiểu. Đối với căn hộ Officetel phần diện tích tối thiểu được quy định là khoảng từ 30 đến 50m2. Nếu muốn gia tăng phần diện tích cũng chỉ có thể tăng lên 45 đến 78m2. Ngoài ra, tính pháp lý của mô hình dự án này không cho phép những căn hộ vượt quá phần diện tích quy định này.

Officetel Bình Dương
Căn hộ Officetel có gì khác với văn phòng truyền thống?

Đổi lại với những mô hình văn phòng truyền thống thì phần diện tích có thể lớn hơn khi diện tích tối thiểu là 50m2. Như vậy so sánh giữa hai quy định về diện tích xây dựng sẽ thấy sự khác biệt rất rõ ràng. Căn hộ Officetel sẽ phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ, ít nhân viên. Còn nếu muốn sở hữu văn phòng làm việc quy mô lớn thì dạng văn phòng truyền thống là lựa chọn hợp lý nhất.

Về tiện ích chung tòa nhà

Căn hộ Officetel và văn phòng truyền thống có điểm gì khác? Một trong những điểm khác biệt tiếp theo khi so sánh mối quan hệ tương quan giữa 2 mô hình này là tiện ích chung tòa nhà. Cụ thể là việc sử dụng tiện ích nội khu và tiện ích phục vụ trong công việc giữa hai mô hình bất động sản này là khác nhau.

Đối với những văn phòng truyền thống, tiện ích sẽ được tích hợp sẵn trong văn phòng. Thường là những tiện ích quan trọng như quán cà phê, ngân hàng,…Tuy nhiên với mô hình căn hộ Officetel thì cách bố trí và sử dụng hệ thống tiện ích hoàn toàn khác biệt. Căn hộ Officetel Bình Dương không được xây dựng các tiện ích trong không gian căn hộ mà sẽ sử dụng những tiện ích chung với tòa nhà.

Officetel Bình Dương
Căn hộ Officetel có giới hạn về diện tích so với văn phòng truyền thống

Vì vậy với căn hộ Officetel người sở hữu sẽ dùng chung tiện ích với những khách hàng khác trong tòa nhà. Còn với những văn phòng truyền thống thì chủ sở hữu có thể trải nghiệm không gian riêng tư trong văn phòng với những tiện ích tích hợp bên trong mà không phải chia sẻ cùng ai khác.

Về thời gian làm việc

Căn hộ Officetel được thiết kế xây dựng kết hợp giữa không gian làm việc và không gian nghỉ ngơi. Do đó khi so sánh giữa hai mô hình căn hộ Officetel và văn phòng truyền thống thì yếu tố về thời gian làm việc là rất khác biệt. Đối với căn hộ Officetel, chủ sở hữu vừa thể lưu trú qua đêm. Sau thời gian làm việc hành chính, mọi người không cần về nhà mà ở lại để tăng ca sẽ rất thuận lợi.

Còn với mô hình văn phòng truyền thống thì chỉ cho phép mọi người làm việc trong giờ hành chính mà thôi. Sau thời gian làm việc thì mọi người phải về nhà vì không có chỗ để nghỉ ngơi.

Một số điểm khác biệt khác

●    Tiện ích phục vụ công việc

●    Phí quản lý

●    Giá thuê trung bình hàng tháng

Officetel Bình Dương
Căn hộ Officetel hỗ trợ đầy đủ không gian nghỉ ngơi, làm việc

Như vậy, căn hộ Officetel có gì khác với văn phòng truyền thống? Dựa vào những phân tích trên đây chắc chắn bạn đã có được câu trả lời cho mình rồi. Còn nếu bạn nào muốn tìm hiểu thêm thông tin có thể tham khảo tại website: www.officetel.vn.

    LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 08888.1.3456 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

    08888.1.3456