Tiêu chuẩn chất lượng quản lý căn hộ Officetel như thế nào?

Tiêu chuẩn chất lượng quản lý căn hộ Officetel như thế nào?

Loại hình căn hộ Officetel hình thành và phát triển tại thị trường Việt Nam trong nhiều năm gần đây. Đây là căn hộ văn phòng kết hợp khách sạn với nhiều tiện ích ấn tượng. Tuy nhiên HoREA nhận định Officetel đang có dấu hiệu biến tướng thành các căn hộ nhà ở thông thường. Vậy nên điều cần thiết lúc này là bạn cần áp dụng đúng đúng chuẩn 5 đề xuất nâng cao chất lượng quản lý căn hộ Officetel.

Tìm hiểu sơ bộ về mô hình căn hộ Officetel

Trước khi đi sâu vào tiêu chuẩn chất lượng quản lý căn hộ Officetel như thế nào? Bạn hãy cùng điểm qua thông tin sơ bộ về sản phẩm. Điều này sẽ giúp bạn bỏ túi cho mình được những kiến thức bổ ích liên quan. Và nhất là có thêm kinh nghiệm khi quản lý.

quản lý căn hộ Officetel
Quản lý căn hộ Officetel

Cụ thể căn hộ Officetel là mô hình căn hộ BĐS mới. Đây là sự kết hợp giữa hai loại hình sản phẩm khác nhau. Đó là Officetel và Hotel. Hay nói một cách đơn giản hơn thì căn hộ thuộc dạng mô hình văn phòng kết hợp tính năng nơi ở. Sản phẩm kế thừa các đặc điểm của một gôi nhà, khách sạn và văn phòng. Vì thế sản phẩm vừa là văn phòng thuần túy vừa là nơi ở tiện nghi.

Về cơ bản mẫu căn hộ Officetel đến Việt Nam trong một thời gian. Loại hình căn hộ này hội tụ trong mình những giá trị cơ bản mà người dùng cần. Ví dụ như có thể dùng địa chỉ căn hộ đăng ký mở văn phòng, có thể trải nghiệm tiện ích ấn tượng,…Và nhất là hiện nay giá bán căn hộ cũng không quá cao so với các sản phẩm căn hộ thông thường. Vậy nên nhiều đối tượng khách hàng hoàn toàn có thể mua. Nhất là đối với các công ty vừa và nhỏ hoặc công ty mới thành lập chẳng hạn.

5 Tiêu chuẩn nâng cao chất lượng quản lý căn hộ Officetel

Một căn hộ Officetel đạt tiêu chuẩn, hấp dẫn khách đầu tư mua bán thì việc quản lý căn hộ Officetel cần được đạt chuẩn. Và để làm được điều đó thì các căn hộ Officetel cần đáp ứng đầy đủ 5 tiêu chí mà HoREA đề xuất dưới đây.

Officetel Bình Dương
Tiêu chuẩn nâng cao chất lượng quản lý căn hộ Officetel

Đáp ứng tiêu chuẩn quy mô

HoREA – Hiệp hội BĐS HCM đã đưa ra đề xuất quản lý căn hộ Officetel chất lượng tốt trước hết phải đáp ứng quy mô diện tích Officetel. Như vậy căn hộ mới đảm bảo thông thoáng, rộng rãi, linh hoạt khi sử dụng. Từ đó khách hàng mới hài lòng khi cư trú, làm việc.

Cụ thể theo HoREA thì tốt nhất các căn hộ phải đảm bảo diện tích thấp nhất là 25m2/phòng đến 50m2/phòng.  Mặc dù căn hộ có diện tích không cao nhưng phải đáp ứng đầy đủ tiêu chí về các phòng chức năng bên trong. Bao gồm như:

●    Phòng ngủ

●    Phòng khách

●    Nhà vệ sinh

●    Nhà tắm

●    Nhà bếp

●    Khu làm việc văn phòng

Tất cả các căn hộ phải được thiết kế thông thoáng. Khu làm việc văn phòng có diện tích rộng rãi thoải mái cho công tác làm việc của khách hàng.

Đáp ứng tiêu chuẩn về dân số

Một tiêu chí tiếp theo đó chính là dân số của căn hộ Officetel. Theo đó khi xây dựng phải đáp ứng tiêu chí dân số tương đương 50% chiêu chí dân số công trình nhà ở. Tuyệt đối không phân biệt dự án hay công trình Officetel độc lập. Hoặc là cùng nằm trong 1 công trình chung cư hỗn hợp.

Officetel Bình Dương
Xây dựng Officetel đáp ứng tiêu chuẩn về dân số

Đáp ứng tiêu chí về khu đậu xe

Khi xây dựng căn hộ Officetel cần chú ý đến hệ thống khu đậu xe. Theo đó chỉ tiêu đậu xe phù hợp cho loại hình Officetel là phải cân bằng diện tích đậu xe. Tuy nhiên không cần nhất thiết phải bố trí bãi đậu xe riêng. Đặc biệt việc sắp xếp chỗ để xe phải thuộc trách nhiệm của ban quản lý chung cư. Như vậy thì sự hài lòng của khách hàng lên cao. Đồng thời nâng cao hiệu quả sử dụng và hiệu quả quản lý khu vực đậu xe. Tránh tuyệt đối các trường hợp hy hữu xảy ra.

Đáp ứng tiêu chí bố trí

Đây là một trong những vấn đề quan trọng cần được quan tâm hàng đầu. Nhất là đối với trường hợp công trình chung cư hỗn hợp giữa căn hộ và Officetel. Theo đó kết quả  thống nhất chung Officetel phải được bố trí ở vị trí tầng. Giao thông Officetel tách biệt với khu ở. Như vậy tầm nhìn căn hộ Officetel sẽ trở nên hoàn mỹ đúng chuẩn văn phòng. Đồng thời mang đến chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp cho một sản phẩm hiện đại tiêu chuẩn.

Đối với công tác quản lý

Về công tác quản lý thì cần đưa ra các biện pháp quản lý tốt nhất. Và nhất là cần có cơ chế quản lý hiệu quả. Cụ thể như vấn đề an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy, chất lượng dịch vụ liên quan. Đặc biệt cơ chế quản lý hành lang pháp lý của căn hộ Officetel cần được siết chặt hơn.  Có như vậy thì hiệu quả trong kinh doanh mới thực sự đạt chuẩn.

Officetel Bình Dương
Siết chặt công tác quản lý căn hộ Officetel

Vậy trên đây là những chia sẻ liên quan về vấn đề quản lý căn hộ Officetel như thế nào? Mong rằng qua đó bạn sẽ có cái nhìn chân thực hơn về vấn đề này. Nếu bạn còn thắc mắc bất kỳ vấn đề gì hãy truy cập vào website www.officetel.vn. Chắc chắn mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong thời gian sớm nhất.  

    LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo: HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 08888.1.3456 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này.

    08888.1.3456